LẠNG SƠN FOOD
Cửa hàng đồ ăn
đặc sản nổi tiếng.
Home » , , , , , , , » Vịt quay lạng sơn: Ăn để thương, để nhớ về mảnh đất xứ Lạng tuyệt vời

Vịt quay lạng sơn: Ăn để thương, để nhớ về mảnh đất xứ Lạng tuyệt vời

Written By Lạng Sơn Food on Thứ Bảy, 17 tháng 12, 2016 | 02:43

Vịt quay Lạng Sơn
Vịt quay Lạng Sơn giá: 230,000đ - 280,000đ tùy con
Được nhiều du khách biết đến với những địa danh nổi tiếng như chùa Tam Thanh, hòn Vọng Phu, phố Kỳ Lừa. Không những thế, Lạng Sơn còn là địa danh hấp dẫn bằng những món ẩm thực nổi tiếng. Đến với xứ Lạng, chẳng mấy ai bỏ qua được món vịt quay đầy hương vị thơm ngon riêng biệt khó có thể thưởng thức được ở nơi khác.

Vịt quay được lựa chọn rất kỹ lưỡng, không phải chỉ riêng Lạng Sơn mới có món Vịt quay, nhưng độc đáo nhất trong hương vị phải kể đến món vịt quay mắc mật, để có được món vịt quay mang thương hiệu Lạng Sơn, ngay từ khâu chọn nguyên liệu đã phải đảm bảo những yêu cầu khắt khe. Đó phải là vịt Thất Khê, vịt to cho thịt ngon và nạc. Con vịt khoảng hơn 3kg, con dưới 3kg thì rất nhiều lông, lông nhỏ bám nên thì lúc nhổ lông nó sẽ không ra. Bình thường cắt tiết xong là nhúng vào nước khoảng 65-70 độ C. Lúc nhúng thì vặt lông phải nhấc ra ngay, không nên để nó chín thì lông sẽ dính vào phần da của vịt.

Khi đưa vịt vào lò thì đợi cho nó xe xe thì lại tiếp tục quay. Bơm hơi vào dưới da để tách bì và thịt, lúc đó con vịt mới đẹp và có độ nhăn, nếu không bơm thì không nên được màu, vịt nhìn giống như một con vịt luộc.

Cách nướng vịt ở Lạng sơn khá khác so với cách nướng vịt thông thường. Để có được một con vịt quay ngon, người nướng phải phết một lớp mật ong bên ngoài, nó khô và đưa vào lò quay bằng nhiệt từ than hoa tỏa ra trong một cái bếp lớn.

Khi chặt vịt quay, người ta thường khéo léo chắt lấy lại phần nước trong con vịt, trộn thêm các gia vị để chấm vịt thay cho xì dầu, nước mắm thông thường. Miếng thịt thơm ngào ngạt, từng lớp thịt xen kẽ, đẹp mắt, lúc này chỉ cần thêm chai rượu mẫu sơn thì bữa nhậu rượu thịt đã sẵn sàng và đầy đủ. 

Thịt béo mà không ngậy, vịt quay Lạng Sơn là món ăn để thương, ăn để nhớ, ăn để hiểu về mảnh đất biên giới xứ Lạng.

Đến với Lạng Sơn, nhâm nhi miếng vịt quay bên bình rượu Bảo Sơn cũng là một món đặc sản không thể bỏ qua, đơn giản, dung dị mà vương vấn mãi trong lòng thực khách.

SHARE

About Lạng Sơn Food

Mình học ở gần học viện Tài Chính, thường về nhà vào những ngày cuối tuần vì thế ai có nhu cầu mua các món đặc sản Lạng Sơn như vịt quay, bánh ngải, khâu nhục, lạp xưởng thì đặt hàng mình nhé. Đặt hàng các ngày trong tuần. Đến T7 và CN mình sẽ mang lên cho nhé.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét