LẠNG SƠN FOOD
Cửa hàng đồ ăn
đặc sản nổi tiếng.

Khâu nhục Lạng Sơn: Món đặc sản dịp tết đến xuân về

Written By Lạng Sơn Food on Thứ Bảy, 17 tháng 12, 2016 | 03:09

Khâu nhục Lạng Sơn
Khâu nhục Lạng Sơn giá: 95,000đ/ bátMột món ăn vô cùng hấp dẫn, được chế biến rất cầu kỳ và có một cái tên rất lạ. Khâu nhục.

Lạng Sơn có nhiều những dân tộc thiểu số, món ăn truyền thống của những người dân nơi đây đặc biệt là dân tộc Nùng thì món Khâu nhục là một món ăn đặc sản không thể không nhắc tới. Món khâu nhục mặc dù nhìn thì béo nhưng thực tế khi ăn lại không hề ngấy một chút nào vì vậy được rất nhiều người thích ăn, ăn với cơm là chuẩn "soái ẩm thực", đặc biệt là trong không khí tết đến, xuân về, khi cái xe lạnh bắt đầu xuất hiện và lòng người bắt đầu chờ đón cái hơi ấm từ mâm cơm gia đình. Những câu hát nọng ơi, nọng à vang lên mỗi khi thưởng thức món ăn này trong những dịp lễ tết thực sử khiến cho tâm hồn mỗi chúng ta trở nên nhỏ bé, trước cái tình, cái thương của mảnh đất, không khí và con người nơi đây.

Sở dĩ món khâu nhục được ví như một ngọn đồi, vì hình dạng của món ăn giống như một quả đồi nhỏ đang nhô lên, với những gia vị đặc trưng, món ăn đạt tiêu chuẩn là không bị vỡ nát, màu đẹp, thịt mềm. Gắp một miếng khâu nhục thả vào miệng, ta thấy như tan chảy vị béo bùi của cả nạc và mỡ, vị chua chua của lá tàu soi, vị bùi của khoai lang tất cả hòa quyện trong không gian núi rừng vùng biên cương. Khâu nhục, món ăn lạ từ cái tên, ngon từ nguyên liệu, cầu kỳ trong cách chế biến, tinh tế trong cách thưởng thức. Thật khiến cho lòng người xao xuyến biết bao.
SHARE

About Lạng Sơn Food

Mình học ở gần học viện Tài Chính, thường về nhà vào những ngày cuối tuần vì thế ai có nhu cầu mua các món đặc sản Lạng Sơn như vịt quay, bánh ngải, khâu nhục, lạp xưởng thì đặt hàng mình nhé. Đặt hàng các ngày trong tuần. Đến T7 và CN mình sẽ mang lên cho nhé.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét